Ra mắt dòng Mate 10, Huawei thách thức cả Samsung lẫn Apple về giá cả và công nghệ

Thay vì chú trọng tăng trưởng thị phần, Huawei bắt đầu chú trọng hơn đến giá cà và tiến bộ công nghệ trong cuộc chạy đua với Samsung, Apple.

 Huawei của Trung Quốc vừa công bố một dòng điện thoại thông minh mới với sự kết hợp, thậm chí là cải tiến những tính năng chính trên các thiết bị cao cấp của Apple và Samsung nhưng với mức giá thấp hơn.

 

 

 

Mục đích của Huawei là thông qua các tiến bộ công nghệ để tham gia một cách bình đẳng vào sân chơi với các thiết bị có giá cao nhất thay vì tập trung vào giành thị phần như trước đây.

Tại triển lãm sản phẩm Monday ở Munich, Huawei đã giới thiệu dòng smartphone Mate 10 mới với máy ảnh, màn hình và pin cao cấp nhưng giá thấp hơn 15 đến 30% so với các điện thoại thông minh cùng phân khúc của Apple và Samsung.

Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh số 3 trên thế giới trong năm ngoái, và tạm thời vượt qua Apple ở vị trí số 2 vào tháng 6 khi người tiêu dùng chờ đợi dòng sản phẩm iPhone 8 và iPhone X mới (theo số liệu của Counterpoint Research).

Với những mẫu điện thoại mới nhất của Apple trên thị trường, Huawei đã cân nhắc đến Mate 10 và Mate 10 Pro với màn hình 5,9 inch và 6-inch tiên tiến, cũng như tích hợp tính năng sạc nhanh và dung lượng pin có thể đáp ứng cho 2 ngày sử dụng.

Nhà phân tích Ben Wood của CCS Insight cho biết: Nhà phân tích Ben Wood của CCS Insight cho biết: “Dòng Mate 10 kết hợp tất cả các yếu tố về kích thước màn hình, máy ảnh chất lượng cao, bộ xử lý mạnh mẽ và thiết kế - cạnh tranh với các sản phẩm từ các đối thủ như Samsung, Apple”.

Có lẽ tính năng đặc biệt nhất của loạt Mate 10 là khả năng nhận dạng hình ảnh của nó - một tính năng dựa trên trí thông minh nhân tạo để nhận ra sự khác biệt giữa con người, hoa hoặc các đối tượng khác trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Mate 10 cũng tự hào có máy ảnh với ống kính cao cấp của Leica với khẩu độ f/1.6.

 

 

 

Peter Gauden, giám đốc tiếp thị sản phẩm Huawei, cho biết: “Chúng tôi có khả năng bắt đầu giúp đỡ người dùng mới trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nó không chỉ là một chiếc smartphone mà còn là một loại máy thông minh”.

Hồi tháng 3, Huawei cho biết họ sẽ tập trung vào lợi nhuận và giảm chi tiêu trong năm nay sau khi năm 2016 trở thành năm tăng trưởng lợi nhuận chậm nhất trong 5 năm gần đây.

Mặc dù đã tập trung hơn vào điện thoại tầm trung và điện thoại cao cấp, giảm đầu tư vào việc tăng thị phần bằng mọi giá nhưng chặng đường của Huawei vẫn còn dài để đạt được mục tiêu đề ra.

Apple chiếm gần hai phần ba lợi nhuận của ngành công nghiệp điện thoại thông minh và Samsung chiếm gần một phần tư trong khi Huawei và các đối thủ Trung Quốc chiếm khoảng 4% (số liệu từ Counterpoint Research).

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc đang tìm cách duy trì động lực của mình trên các thị trường quốc tế như Châu Âu đồng thời tạo ra sự khác biệt với các đố thủ thông qua những tiến bộ kỹ thuật.

Richard Yu, giám đốc của Tập đoàn Huawei nói với Reuters rằng: “Ngày nay sản phẩm của chúng tôi ngày càng trở nên tốt hơn, nhưng thử thách đối với chúng tôi là xây dựng thương hiệu của mình. Thương hiệu của chúng tôi, nhiều người không biết điều đó, họ không biết Huawei”.

 

Yu cho biết tăng trưởng của Huawei ở châu Âu đã cao hơn 50% trong nửa đầu năm 2017, vượt xa các khu vực khác. Ông nói thêm rằng doanh số bán hàng tại châu Âu đã giúp bù đắp cho sự tăng trưởng chậm chạp ở các thị trường mới nổi.

Mate 10, giá 699 euro (825 USD), sẽ được bán ra tại 15 quốc gia trong tháng này, từ Tây Ban Nha đến các quốc gia vùng Vịnh, Australia và Đông Nam Á.

Mate 10 Pro giàu tính năng hơn một chút sẽ được bán với giá 799 euro và bắt đầu xuất xưởng từ giữa tháng 11 tới 20 quốc gia, bao gồm Đức, Pháp, Ý, cũng như các nước châu Á và Trung Đông. Công ty cũng cho biết sẽ phát hành cả phiên bản Porsche Design sang trọng với giá 1.395 euro.

Để so sánh, Galaxy Note8 của Samsung có giá tương đương 999 Euro ở Đức. iPhone 8 của Apple có màn hình nhỏ hơn bắt đầu với giá 799 Euro trong khi iPhone 8 Plus là 909 euro và iPhone X bắt đầu với 1.149 euro tại thị trường Đức.

Tham khảo: Oann