Samsung lại tiếp tục chèn ép đối thủ? Nguồn tin cho biết họ ém toàn bộ đợt Snapdragon 845 đầu tiên cho Galaxy S9/S9 Plus

Công ty trụ sở Seoul này muốn chơi lại quân bài "hiểm" của năm ngoái, đó là độc chiếm số chip Snapdragon 845 đầu tiên để mang lên flagship của riêng mình.

 Vào thời điểm Galaxy S8 sắp được “trình làng”, Samsung đã ký kết hợp đồng với Qualcomm để gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi được hưởng độc quyền mẻ Snapdragon 835 đầu tiên.Và giờ, nhiều thông tin cho biết, công ty xứ Hàn này đang lê kế hoạch để thực hiện điều tương tự với Snapdragon 845.

 

 

 

Chính vì mối quan hệ hợp tác sản xuất Snapdragon 835 nên ông lớn có trụ sở Seoul này mới sở hữu đặc quyền độc chiếm đợt hàng Snapdragon 835 đầu tiên. Qualcomm tiếp tục phải nhờ cậy đến Samsung để chế tạo ra Snapdragon 845, vì vậy nhiều khả năng lịch sử sẽ tiếp tục lặp lại một lần nữa.

Tuy nhiên gần đây cũng xuất hiện tin đồn Qualcomm đã quay lưng lại với Samsung và trao hợp đồng làm chip thế hệ mới cho đối thủ TSMC, và cũng có “tay trong” lại tiết lộ rằng LG mới là cái tên mà Qualcomm tìm đến.

 

 

 

Samsung sẽ giới thiệu ít nhất 3 mẫu smartphone flagship cao cấp trong năm sau, và nếu nhà máy của họ nắm trong tay các đơn hàng thì gần như chắc chắn Q1 sẽ chỉ có mình bộ đôi Galaxy S9/S9 Plus được trang bị Snapdragon 845 mà thôi.

Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus được kỳ vọng sẽ ra mắt sớm hơn thường lệ 1 tháng. Tuy nhiên cách đây vài tháng, Snapdragon 845 được cho là sẽ trở thành “bộ não điều khiển” của Xiaomi Mi 7 đầu tiên. “Apple của Trung Quốc” đang tiến hành làm việc với Qualcomm để tối ưu hóa vi xử lý này cho Mi 7.

 

 

 

Snapdragon 845 sẽ được xây dựng trên tiến trình 10nm LPE FinFET. Nó sở hữu nhiều nhân Cortex A75, chip đồ họa Adreno 630 cùng modem X20 LTE. Còn Galaxy S9 đã được xác nhận sẽ có 2 phiên bản SM-G965 với mã firmware là G965FXXU0AQI5 cùng SM-G960 với mã G960FXXU0AQI5.

 

Theo Gizmochina