HMD khẳng định sẽ cập nhật Android P cho toàn bộ thiết bị Nokia vào năm tới

HMD đang cho người dùng thấy họ rất quan tâm tới việc hỗ trợ cập nhật các thiết bị di động của mình từ cao cấp tới giá rẻ.

 HMD mới đây đã đưa ra cam kết sẽ cập nhật Android 8.0 Oreo cho toàn bộ thiết bị Nokia được trình làng trong năm nay. Đây thực sự là một tin tốt đối với những người dùng thiết bị giá rẻ như Nokia 3 khi họ cũng sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm lớn nhất này vào cuối năm.

Tuy nhiên, hãng điện tử Phần Lan thậm chí còn đã tính đến những bước xa hơn khi tuyên bố sẽ nâng cấp các thiết bị của mình lên phiên bản Android P ngay khi Google tung ra bản cập nhật chính thức vào năm 2018. Thông báo này vừa được hãng đưa ra sáng sớm nay tại sự kiện ra mắt Nokia 8 ở Philippines.

 


Ngay cả những thiết bị giá rẻ như Nokia 3 cũng sẽ được cập nhật Android mới

Ngay cả những thiết bị giá rẻ như Nokia 3 cũng sẽ được cập nhật Android mới

 

Hy vọng tất cả các thiết bị Nokia sắp tới sẽ được nâng cấp lên Android P đúng như hứa hẹn của HMD. Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành thêm ít nhất hai mẫu điện thoại thông minh nữa trước khi năm 2017 kết thúc. Trong đó sẽ có một mẫu flagship “không viền” để cạnh tranh với Samsung Galaxy Note8, Apple iPhone X và LG V30 và một thiết bị giá rẻ được cho là Nokia 2.

Theo tin đồn gần đây cho biết, Nokia 2 sẽ là thiết bị thay thế Nokia 3 với cấu hình phục vụ cho phân khúc bình dân giá rẻ. Máy được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 212, 2 GB RAM và màn hình 5 inch. Nokia 2 dự kiến ra mắt trong tháng 10 này.

Với phần cứng khiêm tốn trên, sẽ rất khó khăn cho Nokia 2 trong việc cập nhật Android P nhưng chúng ta hãy chờ xem HMD sẽ làm gì để hiện thực hoá tuyên bố mà công ty vừa đưa ra trước sự kiện.

 

Tham khảo PhoneArena